சைவ உணவு சாப்பிடுபவர்களுக்கு புற்றுநோய் வாய்ப்பு குறைவு

அசைவ உணவு சாப்பிடுபவர்களைவிட சைவ உணவு சாப்பிடுபவர்களுக்கு புற்றுநோய் வரும் வாய்ப்பு குறைவு என நிபுணர்கள் கருத்து கூறியுள்ளனர்.

சைவ உணவில் முக்கிய இடம் பிடிக்கும் காய்கறிகளில் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் காரணிகளை அழிக்கும் சக்தி கொண்ட பொருள்கள் உள்ளதாக தெரியவந்துள்ளது.

வெங்காயம் மஞ்சள் மற்றும் இஞ்சி ஆகியவற்றில் நோய் எதிர்ப்பு திறன்கொண்ட சத்துக்கள் அதிகம் இருப்பதாக ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.

அசைவ உணவு வகைகளில் நோய் எதிர்ப்பு கொண்ட சத்துக்கள் மிக குறைவாக உள்ளன.

மனிதர்கள் சைவ உணவுகள் சாப்பிடுவதால் நோய் எதிர்பபு திறன் கூடுகிறதா என்பது குறித்து பிரான்சை தலைமையிடமாக கொண்ட சர்வதேச புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி மையம் கனடாவை சேர்ந்த உலக சுகாதார ஆராய்ச்சி நிறுவனத்துடன் இணைந்து ஆய்வு ஒன்றை துவக்கி உள்ளது.

இந்த ஆய்வு இரண்டரை லட்சம் பேரிடம் நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.

1 comment:

அண்ணாமலையான் said...

நல்ல விஷயம்தான்...